Chuyên Máy lọc nước tinh khiết công nghệ RO
Bút thử nước TDS
  • Bút thử nước TDS
  • but-thu-nuoc-tds
  • but-thu-nuoc-tds

Bút thử nước TDS

350.000 VNĐ 250.000 VNĐ
Tên sản phẩm Bút thử nước TDS
Xuất xứ Taiwan
Chức năng Đo độ tinh khiết của nước
Độ phân giải 1 ppm
Kích thước 6  x 1,25 x 1 cm
Nguồn Pin tròn ( cúc áo)
Độ chính xác Dao động 2%

 

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

1. TDS LÀ GÌ?

TDS là viết tắt của từ Total Dissolved Solids  ( tổng hàm lượng khoáng chất, muối, kim loại hòa tan trong một đơn vị thể tích nước).
Nguyên tắc đo chỉ số TDS như sau: chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa là tổng của các cation ( tích điện dương ) và anion ( mang điện tích âm ) của các ion trong nước ( lưu ý bút thử TDS chính là các ion khoáng chất, kim loại, muối... rất cần thiết cho cơ thể ở một mức không cao hơn 500 đối với nước uống đóng chai. Điều này sẽ được nói kỹ hơn ở dưới).

Bút Thử TDS chính là đo chỉ số dẫn điện của các ion này. Nếu như lượng ion chất khoáng thấp thì sẽ có chỉ số TDS rất thấp thậm chí bằng 0( tương đương nước cất).                         

Chỉ số TDS là bao nhiêu thì đạt tiêu chuẩn, Máy lọc nước nào có chỉ số TDS tốt nhất?
Đây là một trong số rất nhiều câu hỏi của khách hàng khi mua máy lọc nước, theo TCVN về nước ăn uống thì Tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước TDS phải nhỏ hơn 500mg/l. Đối với tiêu chuẩn nước khoáng thì cao hơn là TDS<1000mg/l.
Có một điều thú vị là nước mà mất hết khoáng chất thì sẽ có chỉ số TDS = 0 tương đương nước chưng cất. Những khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể như Ca+, CL-, Mg+.... nó giúp cho quá trình tổng hợp Vitamin. đối với một số nước khoáng có các chất khoáng còn chữa được một số bệnh quan trọng. Cũng không nên uống nước khoáng có nồng độ TDS quá cao tức là TDS > 1500mg/l trong thời gian dài và không được uống quá 500ml/ngày đối với nước khoáng này.
Vậy TDS của máy lọc nước nào có chỉ số khoáng chất phù hợp chỉ tiêu nhất?
- đối với máy RO chỉ số TDS gần như bằng 0, sau khi cung cấp thêm các lõi bù khoáng, và cân bằng PH thì TDS= 25-45mg/l. Theo quy định của tổ chức y tế thế giới WHO nước có hàm lượng TDS dưới 100mg/l được coi là nước trơ.

2. Bút TDS được sử dụng để làm gì?

-  Kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước của bạn.
- Xác nhận nguồn nước uống của bạn là ở mức an toàn TDS lành mạnh, ( TCVN 6096:2004 Đối với nước uống đóng chai)
- Tổng chất rắn hoà tan (TDS) nhỏ hơn hoặc bằng 500 mg/Lít = 500 ppm).

Điều đặc biệt bút TDS là hiệu quả cao và chính xác do công nghệ vi xử lý tiên tiến của nó. Hãy để Bút thử nước TDS giúp bạn giải tỏa các băn khoăn về nguồn nước mà bạn đang sử dụng.